Mua xe Exciter nên lựa chọn GP, RC hay Matte Black?

Nên chọn mẫu xe nào khi có ý định mua xe exciter? GP, RC hay Matte Black?

Nhiều người đam mê tốc độ, yêu thích việc chạy xe trên những con dốc, hay lội qua những con đường khúc khỉu, đều mê mẩn những chiếc xe tay côn Exciter, vì đây là mẫu xe lý tưởng để đi trong địa hình này, và cũng bởi vì nó mạnh mẽ, bụi bặm và cá tính. Thế nhưng để mua được xe Exciter chất lượng là không hề đơn giản, bởi lẽ việc lựa được một mẫu xe ưng ý cũng không hề dễ dàng!

1) Nên chọn mua xe Exciter mới trình làng hay chọn xe đã sản xuất khá lâu?

Ai cũng mong muốn bản thân sở hữu những chiếc xe mới nhất, tốt nhất. Nhưng vì nhiều lý do mà cơ bản nhất vẫn là thiếu tiền nên chúng ta mới cần chọn lựa những mẫu xe trong cùng phân khúc. Nên chọn mua loại xe Exciter đã ra mắt cách đây hơn 1 năm như GP, RC, Camo hay Movistar, hay là chọn loại xe mới trình làng Matte Black?

Matte Black là mẫu xe “đen nhám” siêu đẹp được ra đời vào tháng 7 năm nay của hãng Yamaha, nhằm mục đích thống trị thị trường xe tay côn, giữ vững bản sắc “vua đường phố” đã được Exciter 135 làm được trước đó. Thế nhưng đáng tiếc là vì sức hút từ mẫu xe phiên bản giới hạn này quá lớn. Đã đẹp vì vẻ ngoài bắt mắt, lại độc vì số lượng có hạn, và lại cực kỳ đắt vì liên tục bị làm giá, đây là một lựa chọn đầy băn khoăn cho những ai yêu mến dòng xe Exciter

Trong khi giá thực của Matte Black chênh lệch lên tới gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất, các mẫu xe sản xuất trước đây như GP, RC hay Movistar vẫn không đổi giá. Vậy có nên lựa chọn mẫu xe này? Bởi vì so với các chiếc xe 150cc của Exciter, thì Matte Black chỉ khác ở tấm vỏ bên ngoài. Động cơ của những mẫu xe này hoàn toàn giống nhau

Vậy nên chọn bên nào, câu trả lời xin giành cho độc giả!

mua xe exciter

2) Những điều cần lưu ý khi mua xe Exciter

Sau khi đã lựa chọn được mẫu xe bạn ưa thích, việc tiếp theo là khảo sát giá ở các đại lý. Giá tại các cửa hàng tại những khu vực khác nhau sẽ có sự chênh lệch, có khi là khá lớn. Nếu giá mua xe côn tay Exciter tại thành phố Hồ Chí Minh lớn hơn khu vực quê bạn, thì bạn nên lựa chọn mua tại quê nhà vẫn hơn.

Làm thủ tục giấy tờ, đóng thuế cho nhà nước, sẽ rất nhanh gọn và thường chỉ mất 1 buổi. Nên tham khảo các diễn đàn để biết rõ trình tự làm thủ tục để tiết kiệm thời gian hành chính hết sức có thể. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn vào lại chỗ đó một lần nào nữa đâu!

Sau khi sở hữu được chiếc xe tay côn, đừng vội đi bảo dưỡng quá sớm mà tốt hơn là hãy để chạy roda hết đã rồi mới bắt đầu bảo dưỡng xe định kỳ.

Thông thường lần đầu thay nhớt cho xe hoặc hết 500km rô đa hoặc 1500km, lần thứ 2 trở đi là lúc xe đi hết 4000 cây số.

Trên đây là những lưu ý trước và sau khi đi mua xe Exciter. Chúc các bạn sở hữu được một chiếc xe côn tay xịn và luôn luôn lái xe an toàn!

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram