Tại sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ tự nhiên?

Đồ chơi bằng gỗ được làm từ gỗ tự nhiên chẳng những an toàn cho trẻ sử dụng mà còn đem lại vẻ đẹp thân thiện cho môi trường.

Đồ chơi hữu cơ bằng gỗ, bông tự nhiên thì không cần dùng đến pin để hoạt động, nó khuyến khíc trẻ sáng tạo và dành tình cảm đặc biệt đến đồ vật hơn.

Các dạng được thiết kế mở, truyền cảm hứng cho trẻ tưởng tưởng nhiều thêm, tăng khả năng tư duy và tạo lối chơi mới cho riêng mình ngay cả khi chúng chỉ sử dụng mỗi một loại. Thường trẻ sau khi sử dụng quen một đồ dùng sẽ chán ngán, giục ngay vào xó rồi hứng khởi mong chời tìm kiếm đồ chơi mới tiếp theo.

Tăng cường sức khỏe, phát triển tư duy

Cầm trên tay một cái gì đó được làm bằng gỗ đem lại cảm nhận tâm lý tích cực. Mặt gỗ mịn sẽ khiến đôi tay di chuyển xung quanh, cầm lên chơi mà không cần suy nghĩ.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra, một số chất dẻo cao su hay nhựa có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài. Một chất có tên gọi phthalates được bổ sung vào nhựa PVC (polyvinyl chloride) giúp nhựa mềm dẻo hơn. Một số phthalates ấy là có liên quan đến nguyên nhân gây ung thư, thận, tổn thương gan, rây tổn hại nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản cũng như thể chất của trẻ em. Hít vào thường xuyên hóa chất này cũng có thể làm nghiêm trọng thêm bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Trẻ nhỏ thường có khuynh hướng cho vào miệng hay cầm nắm tất cả mọi thứ trong tầm với của chúng nên nếu tiếp xúc phải những đồ vật tiềm tàng nguy hiểm trên thì có thể de dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

đồ chơi bằng gỗ

Đa dạng và hữu ích

Nếu như đồ chơi nhựa xuất hiện nhiều trên thị trường thì đồ chơi bằng gỗ lại chiếm số lượng rất ít, tuy nhiên điều đó không có nghĩa đồ chơi gỗ chỉ gói gọn trong một số loại. Chúng rất đa dạng và có thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển các kỹ năng cần thiết cũng như phát triển thể chất khỏe mạnh cho bé.

Với xu hướng ngày càng đề cao đến an toàn thì hiện nay có nhiều nơi bày bán đồ chơi gỗ cho trẻ em, cụ thể bạn có thể tìm đến Belli Blossom, địa chỉ cung cấp nhiều đồ dùng hữu ích đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho trẻ.

Khi chọn lựa, bạn cũng nên lưu ý chọn sản phẩm sao cho phù hợp với từng độ tuổi của trẻ sẽ phát huy tác dụng tối ưu hơn.

Đồ hữu cơ là tốt cho môi trường

Đồ chơi được làm bằng gỗ và đôi khi người ta dùng tre để thay thế sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn so với nhựa, đặc biệt là chúng thân thiệt với môi trường. Khi không còn được sử dụng vào mục đích giải trí cho trẻ, gỗ và tre có thể tái chế hoặc được xử lý nhẹ nhàng, không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta.

Tre là một giống cây tự nhiên, phát triển cao, sau khi bị cắt, tre có thể mọc trở lại hoàn toàn chỉ trong thời gian khoảng 3 năm. Chính vì thế mà đồ chơi làm bằng gỗ, làm từ tre có vừa có giá trị kinh tế lại đem đến vẻ đẹp sinh thái cho môi trường.

Trò chơi được khuyến cáo đem lại nhiều lợi ích cho quá trình phát triển của trẻ và đồ chơi làm bằng gỗ có đóng góp vô cùng lớn trong quá trình ấy. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có quyết định thông minh hơn trong việc chọn đồ chơi cho trẻ.

 

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram