Thời điểm nào nên thay phụ tùng xe máy mới?

Một số bộ phận trên xe có tuổi thọ nhất định nên bạn cần chú ý và thay mới phụ tùng xe máy để đảm bảo không ảnh hưởng đến cơ cấu hoạt động của xe.

Với rất nhiều ưu điểm như về giá cả, sự tiện lợi và dễ dàng điều khiển đã khiến xe máy trở thành phương tiện di chuyển thiết yếu của nhiều người tại Việt Nam. Trong công việc và cả trong cuộc sống hằng ngày nếu không có sự góp mặt của xe máy thì sẽ thấy xuất hiện rất nhiều bất tiện. Đôi khi chỉ vì xe đột ngột hỏng không thể di chuyển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc, làm chậm chễ rất nhiều khía cạnh. Chính vì thế mà việc bảo dưỡng xe máy ngày càng trở nên cần thiết hơn.

Về cơ bản sau một quá trình dài sử dụng xe khó tránh khỏi một số bộ phận bị hư hỏng cần được thay mới do đã hết tuổi thọ sử dụng. Khi đó, bạn cần kiểm tra và thay mới phụ tùng cho xe máy thích hợp. Tuy nhiên, phụ tùng nào, giá cả và chất lượng ra sao luôn là vấn đề chẳng mấy ai quan tâm, đa số chúng ta đều phụ thuộc quá nhiều vào nơi sửa chữa nên khó tránh khỏi bị ép giá và thay đồ kém chất lượng.

Xe máy là tài sản quan trọng của mỗi người nên hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ khi nao thì cần thay mới phụ tùng và đảm bảo chất lượng an toàn cho xe của bạn.

phụ tùng xe máy

 Phán đoán bệnh

Để biết rõ có cần thiết thay mới hay không thì người ta thường phán đoán bệnh, hiện trạng vấn đề trong máy với các chi tiết.

Đầu tiên là chuống nồi. Nhân viên sẽ tháo máy ra kiểm tra, do sử dụng quá lâu nên bụi bẩn bám vào rất nhiều bên trong, nhiều thợ sẽ chỉ ra rằng chuông bị cháy do bụi đen nhưng đôi khi không hẳn như vậy. Để chắc chắn thì bạn nên quyetj thử, nếu thực sự bị cháy thì nên tiến hành thay mới.

Dây curoa. Sau khoảng 8000km chạy xe bạn cần kiểm tra dây curoa và sau 20000km chạy thì tiến hành thay mới dây curoa này. Đây là bộ phận chuyển lực truyền động lên xe, làm việc liên tục khi xe vận hành nên luôn cần đảm bảo nó chắc chắn và thay mới sau một thời gian dài để tránh trục trặc xảy ra.

Chọn phụ tùng chính hãng

Khi không có nhiều am hiểu về phụ tùng xe máy thì rất dễ bị nhầm lẫn, có rất nhiều các mặt hàng được bày bán trên thị trường được trộn lẫn sản phẩm kém chất lượng. Với những loại này, nếu thay vào xe sau một thời gian chạy sẽ bị hỏng và còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Chính vì thế mà để đảm bảo an toàn, nên tìm đến phụ tùng chính hãng của Yamaha được bán ở các địa chỉ phân phối của hãng. Ngoài ra, khi đến đây bạn còn được kiểm tra và thay mới thích hợp cho xe của mình.

Phụ tùng trên xe có chức năng riêng biệt từng loại nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể xe. Chỉ cần một chút hư hỏng nhỏ cũng có thể khiến xe không vận hành được. Do đó, cần đem xe đi bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra cẩn thận các chi tiết và tiến hành thay mới nếu cần thiết. Như vậy sẽ giúp xe của bạn hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ hơn.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram