Những điều cần biết về thay dầu xe máy

Các chuyên gia khuyên nên thay dầu xe máy khi đi được từ 1500 đến 2000Km. Ngoài ra bạn cần nắm một số thông tin về các loại dầu nhớt hiện nay.

Các loại dầu nhớt xe máy

Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu xe máy, đó là dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng. Thành phần và chức năng các loại dầu nhớt có nhiều điểm khác biệt.

Dầu nhớt tổng hợp

Đây là loại dầu nhớt đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được tổng hợp bằng công nghệ tiên tiến, nhà sản xuất chế tạo loại dầu có thành phần phân tử đồng nhất, giúp dầu nhớt tổng hợp có khả năng bôi trơn cao, thời gian sử dụng lâu dài bền và ít hao hụt.

Dầu gốc khoáng

Loại dầu có giá thành tương đối rẻ, được tổng hợp từ dầu gốc khoáng là chủ yếu. Dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô có hình dạng, kích thước, tính chất lý hóa phân tử không đồng nhất. Do đó  khả năng bôi trơn của dầu không tốt, không có tính ổn định cao, dễ mất độ trơn khi quá thời tiết thay đổi.

Dầu bán tổng hợp

Loại nhớt bán tổng hợp có thành phần dầu gốc là dầu bán tổng hợp, được tao thành từ dầu tổng hợp và dầu khoáng tự nhiên. Hai nguyên liệu này được pha trộn theo công thức nhất định. Thông thường dầu gốc tổng thường chiếm tỉ lệ ít hơn. Do đó dầu bán tổng hợp có đặc tính chất bôi trơn tốt của dầu tổng hợp và giá cả phải chăng củ dầu gốc khoáng.

Những dòng sản phẩm dầu nhớt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm dầu nhớt. Tùy từng dòng xe mà bạn nên chon loại nhớt thích hợp. Đối với xe Yamaha, bạn nên chọn loại dầu nhớt Yamalube. Vừa qua Yamaha cho ra mắt sản phẩm dầu nhớt  4T SEA20W-40. Đây là loại dầu nhớt rất tốt với xe số của Yamaha như Sirius, Jupiter,…

Các chuyên gia khuyến có bạn nên thay dầu nhớt xe máy từ 500-1000Km đầu tiên khi sử dụng. Những lần vệ sinh tiếp theo cách nhau từ 2000-3000Km. Tùy điều kiện sử dụng mà thời gian thay nhớt có thể rút ngắn nếu xe làm việc trong đều kiện thời tiết khắc nghiệt hay môi trường bụi bẩn.

4T SEA 20W-40 là loại dầu nhớt đa cấp hỗ trợ xe vận hành tốt. Các thành phần có trong nhớt bao gồm dầu gốc, polymers, phụ gia phân tán, phụ gia chống ăn mòn, phụ  gia chống oxy hóa và chống tạo bọt. Ngoài chức năng  hỗ trợ động cơ xe vận hành, nhớt Yamalube còn giúp tẩy rửa động cơ, giúp làm sạch buồng đốt, bảo vệ động cơ xe, chống lại quá trình ăn mòn hóa học xảy ra.

thay dầu xe máy

Ngoài  ra bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch mụôi Carbon cho xe máy. Loại dung dịch này được trộn chung với bình xăng. Một lọ dung dịch 750 ml tương thích với 5l xăng. Sử dụng Carbon Cleaner giúp gia tăng hiệu suất hoạt động của động cơ, xupap nạp và đỉnh Piston. Sản phẩm đã được thử nghiệm và đem lại hiệu quả cao, giúp làm sạch bộ chế hòa khí, đường hút khí, làm giảm rõ rệt muội Các bon bám ở xupap và đầu buồng đốt khoảng 700km vận hành.

Nếu bạn muốn tìm sản phẩm thay dầu xe máy, giúp xe hoạt động ổn định. Hãy đến cửa hàng đại lý Yamaha trên toàn quốc để mua sản phầm tốt, giá thành phải chăng.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram