SỬ DỤNG DẦU NHỚT XE MÁY ĐÚNG CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM XĂNG

Chúng ta thường có ý thức tiết kiệm xăng bằng nhiều cách nhưng đa phần không biết rằng việc sử dụng dầu nhớt xe máy đúng cách sẽ góp phần giảm lượng xăng tiêu hao rất nhiều.

TẠI SAO SỬ DỤNG NHỚT ĐÚNG CÁCH LẠI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU ?

Dầu nhớt xe máy có đặc tính bôi trơn nên sẽ giúp các chi tiết trong động cơ hoạt động nhịp nhàng, ăn khớp, giảm bớt lực ma sát giữa các chi tiết này. Ngoài ra, vì dầu nhớt dạng chất lỏng nên khi ở trong động cơ sẽ được luân chuyển liên tục, giúp nhiệt độ động cơ được dàn trải đều, tránh hiện tượng quá nhiệt… Khi chạy càng lâu ngày, chất lượng của nhớt càng giảm, độ trơn, khả năng giảm mài mòn, khả năng tản nhiệt cho động cơ càng giảm, từ đó có thể làm máy xe nóng hơn, yếu hơn, giảm công suất, dẫn tới hao xăng hơn.

SỬ DỤNG NHỚT PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI XE.

Các hãng sản xuất xe máy đều có cung cấp các thông số đặc trưng của động cơ trong cuốn sách hướng dẫn nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng lựa cọn được các sản phẩm dầu nhớt thích hợp với xe của họ.

Ví dụ dòng xe Exiter, FZ150 là sử dụng dầu tổng hợp Yamahalube Full Synthetic 10W-40 trong đó số 40 là chỉ độ đặc/lỏng của nhớt, số càng cao nhớt càng đặc và nếu càng nhỏ thì nhớt càng lỏng. Nếu chúng ta thay nhớt 10W-30 có thể làm máy xe bị ỳ hơn, tiêu tốn xăng nhiều hơn. Do đó để xe đạt được hiệu quả cao tiết kiệm xăng thì phải chọn đúng loại nhớt có thông số giống với thông số của động cơ.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý đổ đúng dung tích nhớt, đổ dư hoặc thiếu nhớt đều có thể dẫn đến động cơ hoạt động không bình thường gây hao xăng.

KHI NÀO THÌ NÊN THAY DẦU NHỚT XE MÁY?

Khi mua mới xe hoặc bảo hành xe tại các đại lý xe máy chính hãng khách hàng đều được cung cấp sách hướng dẫn hoặc catalog trên đó sẽ có mục ghi rõ thông tin về  loại nhớt, định lượng, số km phải thay nhớt mới ..

dầu nhớt xe máy

Ví dụ : Yamaha Nouvo SX / SAE 10W-40, thay định kỳ 800ml, sau mỗi 3000km.
Tuy nhiên hầu hết các chuyên viên hoặc các đại lý xe đều khuyên cho khách hàng mới mua xe nên thay dầu sau 500km đầu tiên và khi đạt 1000km thì thay tiếp lần nữa.
Còn khi xe đã vận hành lâu thì thời gian thay nhớt dựa vào công-tơ-mét sẽ kém chính xác nên thông thường phải kiểm tra nhớt bằng phương pháp thủ công thông qua bộ phận que thăm nhớt ( hoặc kính thăm nhớt ) trên bình nhớt, dựa vào mức nhớt, màu sắc, mùi và độ đặc của nhớt để đánh giá tình trạng của nhớt trong xe.
Cũng cần lưu ý một vài trường hợp đặc biệt như xe máy hoạt động với công suất lớn liên tục, xe hoạt động trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh thời gian dài, các loại xe đặc chủng như xe đua, xe leo núi ..vv, thì chúng ta cần chú ý thời hạn thay dầu nhớt cho xe máy sẽ nhanh hơn so với bình thường. Hoặc khi xe xảy ra các hiện tượng lạ ví dụ khi hoạt động xe phun khói màu trắng đục, máy ì và nóng bất thường, có những tiếng kêu bất thường ở động cơ,.. thì đều có khả năng do gặp vấn đề về lượng nhớt hoặc chất lượng nhớt. Khi đó cần nhanh chóng kiểm tra lại nhớt của xe để khắc phục.

Còn rất nhiều cách để chúng ta có thể tiết kiệm được lượng xăng hao phí của xe máy, đây chỉ là một trong những cách như thế. Mọi người đều có thể biết và thay đổi thói quen đơn giản này để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nhiên liệu hiện nay.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram