Vấn đề về giá nhớt xe máy-chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn

Không phải ai cũng quan tâm đến giá nhớt của xe máy khi tiến hành bảo dưỡng tại cửa hàng. Tuy vậy đây lại là vấn đề khá quan trọng.

Giá nhớt xe máy đắt hay rẻ không quan trọng nhưng giá cao chưa chắc đã tỷ lệ thuận với chất lượng nhớt được đảm bảo. Dưới đây là những vấn đề xoay quanh việc thay nhớt cho xe máy và giá cả liên quan.

Giá nhớt không tỷ lệ thuận với chất lượng

Mặc dù một loại dầu nhớt 300 nghìn chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn loại dầu có giá 100 nghìn đồng, tuy nhiên nếu 2 loại dầu nhớt cùng phục vụ cho một chiếc xe đã được sản xuất từ cách đây chục năm rồi thì nhiều khả năng chai nhớt giá rẻ hơn lại cho hiệu suất vận hành tốt hơn.

Thông thường để đánh giá chất lượng của nhớt, ta thường căn cứ vào độ phù hợp với chiếc xe. Chẳng hạn như chiếc xe tay ga sẽ chạy tốt trên chai nhớt 10w30 còn xe phân khối lớn 175cc trở lên thì chai 10w50 mới đủ xài, còn giá 2 loại nhớt nói trên có thể chênh nhau đến vài trăm nghìn, tùy loại.

giá nhớt xe máy

Có một điều mà khách hàng có thể yên tâm là các loại dầu nhớt tổng hợp thông dụng dưới 100 nghìn đồng hoàn toàn đủ khả năng và phù hợp để một chiếc xe máy thông thường có thể vận hành êm ái. Nếu không có điều kiện kinh tế khá giả không việc gì bạn phải chọn loại nhớt gấp đôi, gấp ba mức giá đó.

Giá đắt chưa hẳn tốt, nhưng giá rẻ thì chắc chắn là nhớt giả

Nhớt giả là loại nhớt đã qua sử dụng, được tái chế và đóng lại rồi bán cho người tiêu dùng với mức giá rẻ chênh lệch. Không đời nào một mẫu dầu nhớt giá 100 nghìn lại được một hãng sửa xe bán chỉ một nửa giá chỉ với lý do “quen biết” hay “hữu nghị”.

Có nhiều cách để phân biệt và nhận ra loại nhớt giả. Mẫu tem làm giả rất nổi bật, mối hàn xì thủ công và thô sơ, để tiết kiệm nhiên liệu nên những góc nhìn từ nhiều phía của các chữ in nổi tên thương hiệu dầu nhớt không xuất hiện.

Để tránh mua phải nhớt giả, quý khách hàng có nhu cầu nên lựa chọn những mẫu dầu nhớt tại những cửa hàng, đại lý được ủy quyền, có mặt trên website chính thức của công ty chuyên dầu nhớt hoặc các hãng sản xuất xe.

Có nên lựa chọn dầu nhớt chính hãng

Vì lo ngại nhớt giả và mức giá rẻ sẽ không tồn tại nếu bạn lựa chọn dầu nhớt chính hãng. Dầu chính hãng sẽ có giá niêm yết và ổn định trong một thời gian rất dài. Hơn nữa, với thu nhập bình quân đầu người ở nước ta không cao như hiện nay, việc lựa chọn một loại dầu nhớt chính hãng với mức giá bình dân sẽ phù hợp cho chiếc xe của chính họ. Nhưng với những chiếc xe đời mới, cao cấp, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp hơn.

Trên đây là vài vấn đề xoay quanh chủ đề mọi người rất quan tâm: giá nhớt xe máy. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc chung của bạn đọc. Mọi góp ý vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram