Làm thêm cuối tuần tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi, nhưng nhiều bạn sinh viên hiện nay tận dụng thời gian đó đi làm thêm tại các nhà hàng tiệc cưới HCM. 

Làm thêm ở sinh viên, chủ đề quá đỗi bình thường hiện nay, nhưng trong bài viết này tôi muốn đề cập đến khía cạnh những công việc được các bạn sinh viên làm nhiều nhất tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM hiện nay.

Những công việc thu nhập cao của sinh viên

Dạy học, giúp việc phục vụ là công việc của sinh viên hiện nay, tuy nhiên khi bước vào nhà hàng cưới, nhu cầu tuyển dụng đa dạng, có  nhiều nghề nghiệp bạn không bao giờ  hình dung.

1.    Khánh tiết

Những cô gái, chàng trai trẻ tuổi diện áo vest, soire, miêng tươi cười chào khách mỗi khi có ai bước vào sảnh tiệc. Đó là công việc của khánh tiết, những người được thuê có nhiệm vụ đứng hàng giờ đồng hồ trước sảnh tiệc, mỉm cười tươi tắn với khách mời. Ngoài ra các bạn còn có thể đi cùng cô dâu chú rể bước lên lễ đài hạnh phúc tùy theo yêu cầu của khách hàng. Việc nhẹ nhưng cao, trung bình thời gian đứng khoảng 1h30 phút, nếu siêng năng làm việc, 1 tháng có thể kiếm thêm 1 đến 2 triệu.
Lưu ý: công việc yêu cầu ngoại hình, thường chỉ tuyển những bạn nam cao 1m7 trở lên, các bạn nữ từ 1m6 trở lên.

2.    Phục vụ

Công việc được nhiều bạn sinh viên làm thêm sau giờ học nhiều nhất hiện nay. Không đòi hỏi ngoại hình xinh đep nhưng yêu cầu các bạn cẩn thận, khéo léo, đặc biệt là óc quan sát, xử lý tình huống nhạy bén. Nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra với những bạn mới làm phục vụ tiệc cưới lần đầu, bễ dĩa bễ chén, gắp thức ăn không chuẩn,.. chỉ là 1 trong nhiều tình huống xảy ra. May mắn là khách hàng có thể cười trừ cho các “tai nạn” như thế.

Giá tiệc phục vụ phổ biến hiện nay: 200.000/ tiệc/ 6 tiếng.

3.    MC tiệc cưới

Với những bạn có khiếu ăn nói, đây là dịp rất tốt để bạn có khả năng đứng trước đám đông trình diễn khả năng của mình. Một số nam thanh nữ tú nuôi mộng trở thành MC chuyên nghiệp, đây là dịp tốt để các bạn tập luyện và rèn luyện khả năng của mình.
Một số người bạn của tôi thời sinh viên sau này trở thành những MC thành danh đều khởi nghiệp cầm mic từ những chương trình tiệc cưới ở nhiều nhà hàng tiệc cưới HCM như thế.

4.    Múa

Với những bạn có năng khiếu nhảy múa, tham gia vũ đoàn biểu diễn cho đám tiệc cũng là ý tưởng không tồi. Chỉ cần tham gia 1 nhóm múa, sau từ 2 đến 3 tháng luyện tập, bạn có thể biểu diễn tại các nhà hàng hiện nay. Thông thường giá cho các bạn cho 1 bài múa cơ bản là 90.000 VNĐ và 150.000 VNĐ cho bài múa nâng cao.

nhà hàng tiệc cưới HCM
Công việc này giúp bạn co thêm thu nhập, nhưng bắt buộc “chạy nhiều show” để đủ bù cho thời gian tập luyện thời gian vừa qua.
Những mặt trái của nghề
Tuy nhiên mặt trái của công việc chính là khiến các bạn mất nhiều thời gian mà xao lãng việc  học. Đã có trường hợp nhiều bạn mải mê kiế tiền mà không đi học, dẫn đến nợ môn.
Tôi luôn khuyên các em nhỏ nên sắp xếp thời gian vừa học vừa làm hợp lý, đừng quên mất nhiệm vụ chính trong thời gian học đại học của bạn là gì

 

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram