Mua phụ tùng cho xe máy loại chính hãng

Phụ tùng cho xe máy được bày bán tại rất nhiều cửa hàng, trong đó xen lẫn cả những loại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Với thực tế là nhiều phụ tùng cho xe máy đang được làm giả và bày bán tràn lan, trên thị trường nên việc tìm đúng sản phẩm chính hãng thật sự là một vấn đề nan giải. Việc sử dụng phải hàng giả, hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành xe, thậm chí là gây nên tai nạn ngoài ý muốn.

Trên thị trường hiện nay, nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy đều cung cấp phụ tùng xe máy đời cũ và mới. Trong số đó, các cửa hàng bán hàng chính hãng không nhiều, đa số thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mặc dù có bảo hành với hóa đơn trong thời gian dài. Chính vì thế, để mua được phụ tùng tốt, các bạn chỉ nên mua tại các đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng của các thương hiệu xe như Yamaha, danh sách các đại lý luôn được cập nhật trên hệ thống website của hãng.

chon phu tung su dung cho xe may hang chinh hang

Có thể nhiều người vẫn đau đầu vì giá của hàng chính hãng thường cao hơn so với các phụ tùng khác không rõ nguồn gốc, tuy nhiên đi kèm với mức giá cao đó chính là được đảm bảo về chất lượng, độ bền và sự an toàn của người điều khiển cũng như người ngồi trên xe.

Có một thói quen là đại đa số người dân Việt Nam đều không trở lại nơi mình mua xe ban đầu để tiến hành thay thế phụ tùng khi xảy ra hỏng hóc, bảo trì. Thay vào đó, họ thường tìm đến các cửa hàng nhỏ gần nhà hoặc các cửa hàng quen biết để thay thế nhằm mục đích tiện đường và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Nhưng đó là một sai lầm, vì họ sẽ không thể lường trước được những hậu quả khi sử dụng phải hàng giả. Ví dụ như những bộ phận của bộ chế hòa khí, bugi, IC,… tất cả đều có thể dẫn đến hiện tượng xe không khởi động, tiêu tốn nhiều nhiên liệu, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là có thể gây ra hiện tượng cháy nổ và có thể gây tai nạn trong quá trình di chuyển của người sử dụng.

Đa phần các phụ tùng giả có nguồn gốc từ Trung Quốc và kết quả từ việc sử dụng phụ tùng kém chất lượng không chỉ nằm ở độ bền mà việc thay thế các phụ tùng khác loại với dòng xe cũng có thể làm hư hỏng hoặc không đồng bộ với các bộ phận còn lại trong kết cấu của xe bạn đang sử dụng. Có thể nói, việc sử dụng phụ tùng không rõ nguồn gốc, không chính hãng sẽ làm xe nhanh hỏng hóc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. Vì an toàn của bản thân, các bạn hãy nói không với phụ tùng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường hiện nay.

Cách nhận biết phụ tùng Yamaha chính hãng

Hiện nay, các phụ tùng của Yamaha đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với công nghệ mới nhất đến từ Nhật Bản. Chính vì thế mà linh kiện dù sản xuất ở đâu cũng đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như vấn đề an toàn, chịu sự giám sát từ các chuyên gia của tập đoàn Yamaha. Tất cả phụ tùng, phụ kiện đều được đóng gói cẩn thận, chắc chắn và có dán tem chống giả đặc biệt.

Trên tem phải có đầy đủ các thông tin, thông số cần thiết về sản phẩm như: Logo Yamaha Motor VietNam, logo phụ tùng, tên phụ tùng và mã vạch dùng để quản lý nguồn gốc, ngày sản xuất và đóng gói,… Khi mua các phụ tùng, phụ kiện các bạn hãy kiểm tra những thông tin này một cách cẩn thận, và giá phụ tùng các loại xe máy đều được niêm yết trên các bảng thông tin ở trung tâm bảo dưỡng, để có thể giảm thiểu các trường hợp bất khả kháng khác.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram