Những ưu nhược điểm của dòng xe tay côn

Xe tay côn là dòng xe mê hoặc hầu hết nam giới. Với những ai chưa giải mã được vì sao nó lại hớp hồn phái mạnh, bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Xe tay côn hay còn gọi là ambrayage tay là loại xe có hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay, bóp vào để ngắt và thả ra để đóng ly hợp. Là loại xe cực kỳ khó đi, khó điều khiển nhưng lại mê hoặc nam giới một cách lạ lùng. Lý do tại sao? Xe côn này có đặc điểm gì khiến phái mạnh bị hớp hồn. Hãy cũng điểm qua những ưu điểm đó cùng chúng tôi để tự có cho mình câu trả lời.

Ưu điểm của xe tay côn

+ Tăng tốc cực nhanh: với Yamaha Exciter 150cc, bạn chỉ mất 4,75s để khởi động từ 0 lên 60km/h. Tốc độ xe sẽ linh hoạt tự động tăng thêm khi làm côn tay.

+ Đề ba siêu nhanh và mạnh, dĩ nhiên khi so sánh thì bỏ xa mấy chiếc xe số tự động
+ Tiết kiệm xăng vì phóng nhanh, ít tiêu hao nhiên liệu hơn xe số.
+ Lúc chưa quen thì không biết vào số vì nó rất khó chịu, nhưng khi đã pro thì việc vào số rất dễ dàng, gọn nhẹ và linh hoạt.
+ Nam tính và mạnh mẽ là những mỹ từ để miêu tả về một chiếc xe tay côn.
+ Các phượt thủ chuyên sử dụng loại xe này để đi xa trên những cung đường trường, thậm chí là đường đèo, lội dốc.
+ Bởi vì đàn ông thích điều khiển, thích vận hành, đặc biệt là càng khó thì càng hấp dẫn họ. Đi xe ga rõ ràng là tiện nghi dễ chịu hơn trong khu đô thị, nhưng nhàn vì nhạt, còn xe côn, số thì bóp côn, vê ga, móc số…cũng đủ hấp dẫn đối với họ rồi. Đặc biệt là khi thành thạo, cảm giác lướt đi và lên số trong vô thức, họ mới cảm thấy hãnh diện và vui vẻ.

xe tay côn

Chạy xe tay côn cũng giống như khi mới tập đánh văn bản bằng 10 ngón trên bàn phím của máy tính vậy. Khi mới tập thì rất khó chịu, cảm giác đau tay, ức chế. Nhưng khi luyện thành, lại đâm bị nghiện với cái thứ dở người mà có ma lực hấp dẫn như thế này vậy đó.

Nhược điểm

Những nhược điểm sau đây có thể là vô cùng đáng ghét với những ai chưa từng đi xe tay côn thành công, nhưng lại là điểm đặc biệt của xe côn so với phần còn lại của phương tiện 2 bánh mà cánh mày râu rất thích.

+Khi đi chưa thành thục, bạn sẽ ngượng chín cả mặt khi xe tay côn tắt máy giữa chừng mà bạn thì không biết làm thế nào để bật nó khởi động lên
+Các chị em thì ghét vì không thể sử dụng nó, tất nhiên là trừ những cô nàng tài giỏi và cá tính có thể “cưỡi” thành công những con xe “bướng bỉnh” này.
+Các quý ông đi giày tây lại càng phải e ngại mỗi khi ngồi lên những chiếc xe côn tay này vì rất có thể họ sẽ phải bỏ tiền ra mua giày mới sớm hơn dự kiến.
+Không thể sử dụng điện thoại khi di chuyển trên đường, bởi vì bạn chỉ có 2 tay mà cả 2 lại phải để giữ tay lái mất rồi.

Còn khá nhiều điều thú vị về xe tay côn nữa, nhưng trong khuôn khổ của bài viết, chỉ xin giới thiệu đến đây thôi. Chúc bạn luôn hạnh phúc và hãnh diện với chiếc xe tay côn của riêng mình.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram