Review kiểu xe Toyota LandCruiser Prado 2016

Vẻ ngoài của Toyota LandCruiser Prado 2016 vẫn không có sự khác lạ so với bản cũ, nhưng việc trang bị nguồn động lực dầu hoàn chỉnh mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải tiến tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Dòng xem Toyota LandCruiser Prado được ra mắt song song nguồn động lực dầu mới sau một thời gian chợ đợi khá lâu. Động cơ mới có kích cỡ nhỏ hơn nhưng có hiệu suất cao hơn và cách dùng ít nhiên liệu hơn.

Điểm cộng: Động cơ êm ái, tinh tế và nhạy; cảm xúc lái vẫn được duy trì như một điểm nổi bật; tính chất chinh phục địa hình cực tốt đã được kiểm chứng; camera lùi phía sau.

Điểm trừ: Hàng ghế thứ 3 gập gãy phẳng nhưng chiếm kha khá diện tích của xe và nâng chiều cao của sàn hơn so với mong đợi; giá xe khá cao.

Đã có mặt tại giao dịch Australia 20 năm, kiểu xe Toyota LandCruiser Prado vẫn tiếp tục là một trong những kiểu xe chủ lực của hãng Toyota. Toyota Land Cruiser Prado vẫn luôn được yêu thích và hoàn toàn gần hai thập kỷ dù cho ngày càng đồ sộ với nguồn động lực khá lỗi thời.

Những đổi thay bổ sung về động của của Toyota LandCruiser Prado 2016

Tuy nhiên, với Prado bản dạng 2016 mới, điều này đã hoàn chỉnh thay đổi. Vẻ ngoài của xe vẫn không có sự khác lạ so với bản cũ, nhưng việc trang bị nguồn động lực dầu hoàn chỉnh mới là một bước tiến quan trọng, nhất là trong việc cải tiến tiếng ồn của xe. Cùng với đó là sự xuất hiện của bộ truyền sáu số tự động.

Thiết kế của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản nguồn động lực nhiên liệu V6 tự chọn, chiếm tỷ lệ nhỏ trong doanh thu bán ra cũng được biến đổi đôi chút. Tuy nhiên, tại thời điểm đánh giá, team thử nghiệm chưa tiến hành thử nghiệm bản dạng này.

Dù có quy mô nhỏ hơn nhưng nguồn động lực dầu mới có hiệu suất cao hơn, mạnh mẽ hơn đồng thời cách dùng ít nhiên liệu hơn so với nguồn động lực dầu cũ. Động cơ mới có khối lượng ở mức 2755 cc so với mức 2982 cc của nguồn động lực cũ, có hiệu suất 130 kW và 450 Nm, tăng 2,4 và 9,7 phần trăm tương ứng so với bản dạng cũ.

Mức độ tiêu thụ nhiên liệu khi điều chỉnh số bằng tay là 7.9 lít cho mỗi 100 km và truyền động tự động là 8.0 lít cho mỗi 100 km, giảm 10,2 phần trăm so với bản cũ.

Prado GXL có giá cả từ 59.990 đô la với bản số điều chỉnh bằng tay, Prado VX có giá cả từ 73.990 đôla với bản số tự động, Prado Kakadu có giá cả từ 84.490 đôla với bản số tự động.

Điểm nổi trội lớn nhất của Prado 2016 chính là nguồn động lực diesel  hoàn chỉnh mới, tạo nên sự cải tiến đáng kể trong việc giảm tiếng ồn và giúp xe du dương hơn, nhân tố từ bên ngoài khi xe nghỉ và dãy ghế cabin ở bất kỳ vận tốc nào. So với bản dạng Prado cũ, dù xe luôn có năng lực vượt trội thì ngay cả khi xe tạm dừng, việc điều chỉnh xe cũng khá khó khăn và nặng nề.

Với bản dạng Prado mới, sự thiếu tinh tế và sang trọng đã được khắc phục tốt

Với bản dạng Prado mới, sự thiếu tinh tế và sang trọng đã được khắc phục hoàn toàn. Xe hoàn chỉnh không có tiếng gầm khó chịu, tiếng xọc xạch hay tiếng hú gió từ turbo.

Ở bản GXL manual, số máy được điều chỉnh dễ dàng và mượt mà. Bàn đạp không mang lại cảm xúc tuyệt hảo tuyệt đối khi có cảm xúc hơi nặng, nhưng việc sang số vẫn mượt mà đủ để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Khả năng chinh phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Phiên bản VX và Kakadu được trang bị bộ phận giảm rung có tên là Kinetic Dynamic Suspension System (KDSS). Hệ thống này có hiệu ứng thuận nghịch giúp cải tiến tính chất bám đường hơn so với bản GX và GXL.

Thử nghiệm khả năng chính phục địa hình của Toyota LandCruiser Prado 2016

Những nhân tố mới thực sự gây ấn tượng mạnh khi tiến hành thử nghiệm xe. Sự tinh tế của xe khi chạy trên đường cao tốc của động cơ diesel mới đã chuyển thành công suất hạng nặng, mức số thấp để đi trên mặt đường xấu được kích hoạt và động cơ không gặp bất kỳ trở ngại nào dù với địa hình như thế nào. Dù ở mức cao hay thấp, hiệu suất và momen xoắn đều phù hợp với những thách thức về địa hình.

“Low range” là hệ thống sâu, với số đầu tiên rơi xuống mức thấp hơn cả so với bản xe đời cũ, khi chuyển chế độ số tự động từ “sport” sang “drive”, đạp số đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể leo lên những sườn dốc với tốc độ hợp lý. Cách mà bộ truyền tự động giữ số cũng rất ấn tượng, giúp cho việc điều khiển xe trên địa hình phức tạp dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy, dòng xe Prado cũng không có những đột phá về công nghệ khi màn hình và các hệ thống kiểm soát được trang bị không phải là những công nghệ hiện đang dẫn đầu. Một số người có thể không hài lòng về cách điều chỉnh, xử lý tốc độ hay hiệu suất của động cơ diesel. Dù còn nhiều tranh luận, song hầu hết những người sở hữu chiếc Prado đều yêu thích chiếc xe ở điểm xe có thể vượt qua những địa hình xấu nhất một cách dễ dàng.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram