Hyundai loniq 2017 ra mắt lần đầu tiên: Một thách thức thực sự đối với Toyota Prius

Tư vấn xe – Sau bốn thế hệ và 20 năm là có ảnh hưởng nhất, yêu quý và căm ghét hybrid, Toyota Prius cuối cùng sẽ có một số đối thủ cạnh tranh mở cửa các Hyundai Ioniq.

“( Toyota  có) dành một số lượng lớn nguồn lực kỹ năng và đưa các người tốt nhất của họ trên các người ( Prius dự án),” Michael O’Brien, phó chủ tịch kế hoạch của doanh nghiệp và sản phẩm của Hyundai nói. “Họ đã có như vậy một dẫn so với phần còn lại của ngành công nghiệp về Kỹ thuật và tính năng tiết kiệm xăng với các chiếc xe.”

Hyundai loniq 2017 ra mắt lần đầu tiên: Một thách thức thực sự đối với Toyota Prius

Dưới mui xe của cả hai lai Ioniq và plug-in hybrid là 1,6-lít động cơ bốn xi-lanh phun xăng mở cửa của doanh nghiệp với 104 mã lực và 125 lb-ft mô-men xoắn ghép nối với sáu tốc độ ly hợp kép truyền nói trên. Các hybrid sử dụng một mô-tơ điện 32 kW và một gói pin 1,56-kWh lắp bên dưới ghế sau. Các plug-in hybrid có một động cơ 44,5-kW mạnh hơn và lớn hơn đơn vị 8,9 kWh trang bị một loạt điện-duy nhất của gần 30 dặm. Các Ioniq điện có 6.6 kW onboard sạc, một động cơ 88-kW và một gói pin 28 kWh trang bị một bán kính khoảng 124 dặm. Tất cả ba mô hình sử dụng một pin lithium-ion pin polymer, nhưng mô hình điện có một với hóa độc đáo để xử lý sinh hoạt chu kỳ sâu.

“Chúng tôi chọn một hóa học và cấu trúc rất lành mạnh cho các pin chính nó,” O’Brien nói. “Chúng tôi muốn có một pin mà sẽ cho phép chúng tôi trang bị một bảo hành trọn đời.”

Các dòng đẹp trai của Ioniq có vẻ gần như nhạt nhẽo khi đậu bên cạnh Prius rực rỡ. Hyundai đưa ra giả thuyết rằng một thiết kế cực đoan không phải là điều mà các người mua sau.

“Chúng tôi cần phải có một chiếc xe mà mọi người đang đi mua sắm giống như họ mua sắm một chiếc xe chạy bằng xăng thông thường,” O’Brien nói. “Chúng tôi muốn sản phẩm này phải được xem xét cùng Elantra, Corolla, Cruze và Focus nơi mà nó trang bị tất cả các thuộc tính mà họ muốn giữa một chiếc xe nhỏ gọn với tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc và giảm carbon. Đó là mục đích của chúng tôi.”

Kết luận

Dòng Ioniq là một lai chuyên dụng mà thực sự không lái xe như một. Trong chế độ ổ sinh thái, nó trơn tru, im lặng và dễ chịu. Hãy đối xử với bàn đạp đúng lòng và EPA nói rằng bạn sẽ thấy 58 mpg kết hợp – hai tốt hơn so với Prius Eco. 1,6-lít bốn xi-lanh chắc chắn không thể được coi là mạnh mẽ về khả năng tăng tốc, nhưng nó tạo ra quá ít decibel bên trong cabin ngay cả ở ga đầy đủ, đó là một cách trung thực khó có thể lỗi. Slap shifter trên bên trái để tham gia vào chế độ thể thao và thay đổi cá tính của xe. Trong thể thao, các Ioniq ổ đĩa giống như một chiếc sedan nhỏ gọn tốt với một hệ thống truyền lực thông thường, chứ không phải là một lai. Chiến lược thay đổi cho việc truyền ly hợp kép được ánh xạ cho vui, chỉ đạo quan trọng hơn và chiếc xe di chuyển ra khỏi dây chuyền nhanh hơn và cảm thấy phản ứng nhanh hơn.

https://tuvanxe.org/

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram