Kinh nghiệm đắt giá cho người trẻ khi mua nhà Quận 6 chính chủ

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được xem là môi trường sống hấp dẫn, thu hút khá mọi người trẻ. Tuy vậy nơi đây cũng là sự giới thiệu cho mọi chiêu trò lừa lọc, rao bán nhà “rởm” của các bác sĩ môi giới nhà đấy. Bài viết sau đây sẽ trang bị cho bạn mọi kiến thức cực kì hữu ích về các kinh nghiệm đắt giá cho người trẻ khi mua bán nhà Quận 6 chính chủ.

1.  Tìm hiểu kĩ về kiến thức căn hộ sắp mua:

Có thể mọi người đã từng phủ nhận bước này, nhưng đây được xem như một bước đệm cực kì quan trọng trong việc chọn được một căn hộ ở Quận 6 chính chủ đấy.

Theo như kinh nghiệm của mọi người đã từng mua nhà trước đây, nếu muốn mua nhà giá rẻ chính chủ thì tuyệt đối không nên tìm đến các công ty, trung tâm, bảo dưỡng môi giới bất động sản. Bởi vì các ở đó sẽ kê thêm 10-20% mức giá mà người chủ rao bán. Cách tốt nhất là tìm kiến thức bán nhà vốn rất phong phú từ các quận trung tâm cho đến các quận ven trên các trang quảng cáo quen thuộc của các tờ báo uy tín.

Không các vậy, bạn còn cần phải chủ động tìm các căn hộ gần đó được rao bán cùng giá để cùng so sánh xem nơi nào mới thật sự là phù hợp và có mọi tiện ích hơn. Nắm bắt giá nhà của bán kính đó, bạn sẽ có lợi thế ép giá chủ nhà hơn trong quá trình thương lượng mua bán.

Việc tìm hiểu thật kĩ sẽ không làm bạn bị “mờ mắt” trước các lời rao bán “đầy mật ngọt” của các chủ hộ. 

2. Kiểm tra giấy tờ pháp lí của căn nhà

Trong các các quá trình mua bán, đặc biệt là mua bán nhà đất, pháp lý là yếu tố rất quan trọng, vì thế người mua cần khảo thí kỹ là sổ đỏ có hợp lệ hay không, mảnh đất hay ngôi nhà có đang trong tình hình cạnh tranh hay không, có bị rơi vào diện quy hoạch hay không, có nợ thuế hay không…

Quan trọng nhất là người mua phải tự khảo thí bộ hồ sơ sản phẩm được trang bị từ bên bán. Trong đó, một thủ tục không thể phủ nhận là phải xem bản chính sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán để xác thực dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, rồi các loại giấy tờ đi kèm khác (nếu có) như thế chấp, vay nợ…

Ngoài ra, người mua cần tìm hiểu tình hình dân trí, an ninh, đồ án quy hoạch… tại địa bàn có bất động sản giao dịch. Có thể tìm hiểu mở cửa tại cơ quan lãnh đạo sở tại (phường/xã) hoặc dò la khai thác người dân tại địa phương quanh bán kính bất động sản mà mình đang có ý định mua.

Website tham khảo : https://propzy.vn/ ⇚⇚⇚ Click Ngay

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram