Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà quận 3 giá rẻ bằng giấy viết tay

Nếu bạn đã tìm được một căn hộ Quận 3 giá hời và có thể phải phân phối động sản bằng giấy viết tay? Rủi ro khi mua đất bằng giấy tay rất nhiều, nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn tới nguy cơ mất trắng mảnh đất. Vậy đâu là các rủi ro khi mua đất bằng giấy tay?

☆ Mua nhà Quận 3 : https://propzy.vn/mua/ban-nha-rieng-quan-3 ⇚⇚⇚ Click Ngay

1. Giấy tờ phân phối viết tay trở thành vô hiệu khi có cạnh tranh

Theo điều luật 450 thuộc Bộ luật Dân sự năm 2005 cùng các bọ luật pháp lý liên quan: Dưới tất cả phiên bản và hợp đồng mua bán nhà phải được thành lập trên giấy tờ có công chứng cơ quan hành chính trong khu vực, hoặc xác thực chứng thực của UBND các cấp có thẩm quyền. Hợp đồng mua bán nhà không có giá trị pháp lý nếu không thỏa mãn điều kiện.

Nếu giấy tờ hợp đồng bị coi là vô hiệu, tài sản được hoàn trả cho hai bên: người mua trả nhà và người bán hoàn trả tiền. Trong trường hợp này rõ rệt người mua là bên chịu thiệt. 

Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà quận 3 giá rẻ bằng giấy viết tay

Lịch sử của căn hộ khi phân phối bằng giấy viết tay cũng rất khó xác nhận. Rất thiệt thòi khi xảy ra các cạnh tranh diện tích đất khi xây nhà, đền bù đất nông nghiệp, chưa được cấp phép xây dựng, đất lấn chiếm có thể thậm chí là đất sắp đến luật thu hồi…Người chủ đất mới có thể phải đối mặt với vụ kiện tụng đất đai, xử phạt hành chính, cưỡng chế thu hồi…vì không nắm rõ tường tận tài sản của mình.

 2. Hạn chế quyền sử dụng và và sở hữu

Khi bạn muốn xin cấp phép xây mới hay cải tạo, sửa chữa căn hộ của mình cũng rất khó khăn vì chưa có sổ đỏ. Bên cạnh đó một tài sản bất động sản có giá trị lớn nhưng bạn cũng không thể thế chấp ngân hàng vì không có sổ đỏ. Không có các giấy tờ, hồ sơ đủ hiệu lực pháp lý chứng minh tài sản thuộc sở hữu của mình sẽ khó khăn để hoàn toàn sử dụng nó.

Khi bạn không xin cấp sổ đỏ cho căn hộ của mình được thì lúc cần phân phối bán lại, bạn sẽ phải tiếp tục trao đổi hợp đồng giấy viết tay cho hợp cho bên mua. Loại giấy tờ bất động sản này bị từ chối công chứng và gần như khong có ý nghĩa pháp lý. Pháp luật sẽ không công nhận quyền sở hữu nhà đất nên bạn sẽ khó bán các căn hộ phân phối trao đổi bằng giấy hơn.

3. Khả năng bị lừa đảo rất cao

Một số người mua nhà sau hoàn thành phân phối khi tưởng rằng đã hoàn toàn sở hữu ngôi nhà thì mới hay ngoài mình ra thì vài người nữa cũng được bàn giao ngôi nhà, còn chủ nhân cũ không rõ lai lịch đã không thấy bóng dáng đâu. Cùng  tập giấy viết tay bàn giao nhà đất, biên lai thuế, lịch sử nhượng chuyển và hồ sơ giống hệt nhau nhưng tên người bán khác nhau. Và người bán này thì điện thoại đã còn không liên lạc được, địa duy nhất ảo và chứng minh thư là giả. Với căn hộ có sổ đỏ với các quyền lợi hợp pháp thay vì viết tay sẽ không rơi vào tình cảnh  lừa đảo trên. 

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảo : Propzy.vn ⇇⇇⇇ Xem Ngay
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com
Scoopit Propzy : http://www.scoop.it/t/propzyvn ◀◀◀ Truy cập

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram