Đánh giá chung Suzuki Ertiga – Thực dụng đến từng đặc thù

An toàn, tiết kiệm, tiện lợi, định giá phải chăng là hầu hết gì bạn gặp gỡ trên Suzuki Ertiga – mô hình giao dịch và thực tiễn nhất trong phân chia minivan nhỏ ở Việt Nam.”Phương tiện thiết thực” là phương tiện phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng cũng như sự hội tụ hầu hết giá trị thực tiễn bao gồm an toàn, bền, tiết kiệm, tiện nghi, bên trong khá lớn cho cả gia đình. Gia đình 5-7 người, định giá hợp lý. Và trong phân chia minivan nhỏ, gia can 7 chỗ Suzuki Ertiga được coi là thực tại nhất.

Đánh giá Suzuki Ertiga – Thực dụng đến từng chi tiết

Giao diện đơn giản

Thực tế của Suzuki Ertiga được phản ánh trong kiến thiết ngoại lai khi dựa trên khung gầm của “hatchback” Suzuki Swift. Việc dùng làm chung khung gầm sẽ làm giảm đáng kể chi phí sản xuất, do đó giảm chi phí của xe. Suzuki Ertiga xe ngoại lai kiến thiết đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Bố cục bướm được hạ xuống phía trước, với một lưới tản mác màu đen với dải kết cấu bao bọc một logo mạ crôm tinh tế và tinh tế theo cách mà hầu hết kỹ sư của Suzuki.

Ngoài ra, đèn trước halogen được kiến thiết khá lớn và vuốt ve hai bên để kiến thiết một cái nhìn tương đối hài hòa. Để tạo sự khác biệt, bumper phía trước của Ertiga là hình chữ X thay vì hình chữ V trong Swift. Ngoài ra, mái nhà của Ertiga được tăng cường với chất “MPV” đúng. Suzuki Ertiga có một đầu khá ngắn của động cơ. Chi tiết này nhắc nhở tôi về đời xe Kei (hình vuông nhưng nhẹ nhàng), đầy đủ hầu hết đường phố của Nhật Bản. Với khu vực ngắn riêng 5.2m, nó dễ dàng di chuyển trong bên trong chật hẹp trong thành phố. Phía sau của Ertiga là gọn gàng và không cảm thấy nặng như xe ô tô cùng phân khúc.

Suzuki Ertiga cũng được trang thiết bị đầy đủ hầu hết phụ kiện trên xe, bao gồm cả gương kính sau tích góp với đèn tín hiệu đáp lại tích hợp. Suzuki Ertiga có độ sáng cao nhất so với cùng phân chia xe. Mặc dù là MPV, Ertiga có khu vực 185 mm, cao hơn đa số so với chiếc sedan và tương đương với đa số chiếc crossover trên thị trường. Kết quả là, xe ô tô di chuyển trơn tru hơn trên đường hoặc gồ ghề. Diện tích xe rộng rãi.

Ertiga có khổ phổ thông dài x rộng x cao tương ứng 4.265 x 1.695 x 1.685 mm, chiều dài cơ sở 2.740 mm. Kích thước này có một sự thiếu hụt cho một mô hình MPV, nhưng Suzuki đã minh bạch một luận án vĩ đại trong thiết kế: khổ không phải là một vấn đề, khía cạnh là một bố trí hợp lý. Các kỹ sư của cơ sở xe con Nhật Bản “khéo léo” kiến thiết mái nhà của móng xe cao, kéo dài và hơi đường núi trở lại. Điều đó đã giúp Ertiga tăng bên trong đồ đạc để xử lý chiều dài khiêm tốn của chiếc xe. Khung kính được mở rộng với kiến thiết của cột A, cột B nhỏ gọn hơn để giúp người lái dễ dàng quan sát và kiến thiết sự thông gió cho nội thất.

Chiếc Ertiga một lần nữa có một sự quyến rũ lợi dụng với tử tế cao và gạch nhựa. Khoang hành lý phía sau thường có dung tích 135 lít, nhưng đủ khả năng lên tới 736 lít khi xếp thành hai hàng. Ngoài ra, hàng thứ hai khá thuận lợi khi dễ dàng thay thế vị trí hoặc gấp lại theo dự phòng 60:40 để giúp người ngồi hàng ghế sau cùng vẫn cảm thấy thoải mái. Ghế thứ hai và thứ ba được xếp lại để kiến thiết một bên trong 736 lít.

Thay vì trang thiết bị phụ tùng “đua xe” hình thành phong phú hơn, Suzuki trọng tâm vào việc thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Nó rộng rãi, có máy lạnh, đủ khả năng mang theo đa số người, đa số thứ. Vì lý do đó, để “vui chơi”, Ertiga có một đơn vị ngoài trời riêng biệt cho ghế thứ hai và thứ ba. Đơn vị trong nhà này khá thuận lợi với bốn khe đủ khả năng thay thế cho đến 4 vị trí chỗ ngồi khác nhau cho hai hàng cuối cùng. Đây là một điều không thể rũ bỏ khi hầu hết hầu hết kình địch tranh giành của Ertiga không có thiết bị này.

Sự đơn giản và tính hữu ích tiếp tục được áp dụng trong kiến thiết cabin (vị trí của lái xe). Đồng hồ trọng tâm không phức tạp, tinh vi, nhưng khá trang thiết bị đồng hồ đo khá đa số thông tin như: tiêu hao nguồn xăng trung bình, khoảng cách dự kiến ​​có thể kèm theo với lượng nguồn xăng trong sân, nhiệt độ bên ngoài, thời gian … Đồng hồ Cluster mang một kiến thiết đơn giản nhưng hiệu quả. Tay lái của Suzuki Ertiga cũng được tích góp hầu hết phím vận hành có phương pháp hưởng thụ tích góp với ổ đĩa CD, thiết bị ngoại vi, radio … Các nút này có đèn nếu xe được bật.

Đó là một xe ô tô đáp ứng nhu cầu vừa đủ nhưng không phải là sơ sài, định giá phải chăng, đơn giản, bên trong rộng rãi, mang theo đa số người, đa số thứ. Ertiga – một xe ô tô ngoại nhập toàn bộ với giá riêng 639 triệu là một sự chọn lọc hoàn hảo.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram