XC60 – Át chủ bài của Volvo tại VIMS 2017

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017, Volvo XC60 2018 là ngôi sao nổi bật nhất tại phòng demo của cơ sở ô tô Thụy Điển. Chiếc xe này dự kiến ​​mang lại sự vươn lên hiệu suất bán hàng xuất sắc của Volvo tại Việt Nam.

Ngoại thất

Sự đổi mới đáng lưu tâm nhất luôn luôn là bên ngoài. Nói về lớp đầu tiên của Volvo XC60 2018, tôi sẽ ngần ngại đặt nó vào bảng cân đối với Audi Q5, BMW X3 hoặc Mercedes GLC. Từ xa, XC60 trông giống như một chiếc XC90 thu nhỏ, nhưng nếu bạn nhìn một chút nữa, bạn sẽ thấy hầu hết khả năng thể dục trên XC60.

Ở phía trên cùng của xe, khung gầm là một tấm chắn quen thuộc với hầu hết miếng chrome mạ, ở giữa là một biểu tượng Volvo bóng. Hai cụm đèn trước full LED mang kiểu dáng “búa Thor” tương đương như trên XC90, nhưng phần “cán búa” trên XC60 2018 đã được làm dài hơn, chạm tới lưới phần viền crôm của mặt ca lăng. Tấm cản địa của XC60 được kiến thiết góc cạnh hơn với điểm nhấn là 2 tấm mạ crôm đặt cùng với với cụm đèn pha. Nắp capô trên mẫu xe gầm cao hạng nhỏ của Volvo cũng được vuốt cong hơn so với XC90 và sở hữu hai đường gờ hai bên sắc sảo và cá tính hơn đa số so với XC90.

Mũi xe XC60 thấp hơn khá đa số so với XC90, kết hợp với viền cửa sổ đượt vuốt lên cao mãnh liệt hơn XC90 góp phần tạo nên dáng “chồm” hơn, thể dục hơn cho XC60 so với đàn anh 7 chỗ. Khoảng cách từ chân kính lái đến trục ruột xe trước khá lớn, khiến ta có cảm giác XC60 như thể là một chiếc xe gầm cao sở hữu máy đặt dọc (như BMW X3 máy I6).

Điểm nhấn tiếp theo ở bên hông là đường khắc lõm rất sắc sảo ở cửa xe. Chiếc XC60 được demo tại VIMS là hình thức Inscription bậc cao nên được bổ sung thanh nẹp crôm ở dưới cửa xe và la-zăng 10 chấu kép kích cỡ 19 inch. Ở phần đuôi xe, ta vẫn thấy hầu hết điểm nhấn quen thuộc: cụm đèn hậu LED có sắc sảo hơn đèn XC90, đèn hãm tích góp vào cánh gió trên mái che và chụp pô xe mạ crôm sang trọng.

Trục cơ sở của XC60 2018 dài hơn hình thức cũ 9,1 cm và riêng kém XC90 12 cm. So với hình thức cũ thì XC 60 2018 thấp hơn 5,3 cm và rộng hơn một chút, hầu hết khổ dài x rộng x cao lần lượt là 4.688 x 2.117 x 1.658 (mm, chiều rộng tính cả gương). Trục cơ sở được kéo dài đã mang đến bên trong rộng hơn dành cho bên trong thứ 2, cũng như khiến khoang chứa đồ sau đủ khả năng tích lớn hơn, lên đến 505 lít.

Nội thất

Khoang đồ đạc của XC60 cực kỳ xa hoa và thẩm mỹ của hầu hết chiếc Bentley Continental và Mulsanne.  Bước vào trong xe, đa số du khách đều được chào đón bởi một khoang cabin thoáng đãng và thoải mái. Cửa sổ trời toàn cảnh mang lại sự thoải mái và lịch thiệp cho xe ô tô và đặc thù này cũng được làm tối và cách nhiệt, cũng như có rèm che nắng để không ảnh hưởng tới du khách trên xe. Khoang đồ đạc của XC60 2018 có bố cục tương đương với XC90 hay S90, nhưng vẫn có một vài điểm nhấn nhằm kiến thiết sự khác biệt. Đó là dải gỗ ốp uốn lượn, bao bọc bảng táp lô và vòng qua màn hình trọng tâm một cách đầy thẩm mỹ. Cửa gió điều chỉnh có kiến thiết dọc, tương đương như cửa gió trên mẫu sedan S90. Cá nhân tôi thấy đặc thù này trên XC60 đẹp và tinh tế hơn cửa gió của XC90.

Vô lăng của chiếc XC60 2018, màn hình hiển thị đồng hồ kích cỡ 12.3 inch và cụm nút vai trò ở bảng táp lô gần như được bê nguyên xi từ XC90 sang XC60 hình thức mới. Vô lăng có khổ vừa phải, được bọc da khá mịn và mát, cho cảm giác cầm nắm rất thoải mái.

Từng đặc thù nhỏ trên xe điều được gia công một cách tài tình và sự thật toát lên sự lịch thiệp cần có của một xe ô tô có giá mua 2,45 tỷ đồng. Những nút bấm vật lý không cần thiết đã bị loại bỏ, gần như đa số tương tác với xe được thực thi qua màn hình cảm ứng 9.0 ở giữa bảng táp lô. So với XC90, màn hình này có giao diện trực quan hơn, hầu hết biểu tượng minh bạch hơn, thậm chí bản đồ cũng được làm lớn hơn nhằm khiến người lái dễ dàng quan sát hơn.

Chạm vào bất kỳ đâu trên chiếc xe, dù đó là nút khởi đầu máy, con lăn chuyển thay thế lái, núm xoay điều chỉnh âm lượng, hay đơn giản là núm cửa gió điều chỉnh sẽ khiến bạn thầm thán phục hầu hết kiến thiết đã kiến thiết nên khoang đồ đạc bậc cao của Volvo XC60. Mỗi ghế bậc cao được phủ bằng da Nappa cao cấp. Lưng và ghế được thông gió. Volvo XC60 2018 là xe ô tô sở hữu đa số khả năng và khả năng đồ đạc nhất, có đồ đạc lịch thiệp nhất, cũng như sở hữu máy phân chia nhất riêng và riêng dành cho hầu hết ông chủ sự thật thấu hiểu cá tính của nó.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram