Phương cách pháp lý khi mua nhà Quận 3 chính chủ

Mua nhà trước giờ vẫn luôn là một chủ đề nhức đầu mà nhiều người mắc phải. Vì họ không có nhiều tri thức bất động sản, không có từng trải trong việc mua bán nhà đất dẫn đến việc bị lừa, ép giá, … Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những tri thức cực kì hữu ích về cách soi pháp lý khi mua nhà Quận 3 chính chủ.

1. Chỉ nên mua nhà có sổ hồng

Với người mua nhà lần đầu, điều kiện quan trọng tuyệt đối khi mua nhà để ở là chỉ mua những căn nhà có sổ hồng. Tức là những căn nhà đã hoàn chỉnh về pháp lý. Nếu phải đi xa hơn một chút để có căn nhà có pháp lý hoàn chỉnh, tôi khuyên bạn hãy làm điều này. Ở trong một căn nhà mua bằng giấy tay, cảm xúc đó rất đáng sợ, luôn phập phồng và không đáng để đánh đổi.

Để kiểm tra tình trạng pháp lý hoặc quy hoạch căn nhà, hãy hỏi người chủ nhà cung cấp một giấy photo sổ hồng rồi đến Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi bất động sản định cư để hỏi về quy hoạch, đến phòng công chứng hỏi về tình trạng mua, bán hay phong tỏa của căn nhà. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn nhiều khi đặt bút ký hợp đồng mua bán.

Trong trường hợp phải mua chung cư chỉ có hợp đồng, chưa có sổ hồng, hay có những điểm bạn không hiểu biết rõ về pháp lý, hãy nhờ đến sự cố vấn của quyết định sư hay những y tá hỗ trợ tự chủ trước khi ra quyết định.

2. Ký hợp đồng phải cần thận trọng

Khi ký hợp đồng đặt cọc, để tăng mức độ chắc chắn, bạn hãy yêu cầu người bán đi công chứng. Ở bước này thường bạn sẽ thanh toán tối đa 10% giá trị căn nhà. Khi ký hợp đồng mua bán: hoàn toàn hai bên phải ký tại phòng công chứng. Giai đoạn này thanh toán tối đa thêm 85% giá trị căn nhà.

Cần chú ý rất nhiều trường hợp công chứng xong nhưng không thể đăng bộ được do nhà xây sai phép, xây không phép. Với tư cách là người mua, bạn phải kiểm tra kỹ điều này.

Một từng trải quý giá là bạn có khả năng thuê để trải nghiệm trước rồi mới mua. Khi mua phải cân đối tài chính, đừng để căn nhà trở nên gánh vác trong 15 – 20 năm tuổi trẻ. Ở thuê rồi dùng số tiền tích lũy để làm ăn, học tăng trưởng bản thể cho đến khi có dư để mua một căn nhà như ý hoàn toàn là một chọn lựa không tồi trong ngày mai người trẻ Việt Nam có cơ may sòng phẳng để trở nên một công dân toàn cầu như thế này.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram