Kiểm chứng độn bền của Colorado và Trailblazer qua những bài thử khắc nghiệt

Đội ngũ kỹ sư của General Motors tại Thái Lan, Brazil, Australia và Mỹ đã trang bị cho Colorado và Trailblazer bộ khung xe nâng tầm và thử nghiệm chúng qua những bài kiểm tra bền bỉ khắc nghiệp nhất trong suốt 18 tháng tăng trưởng và kiểm chứng sản phẩm.

Những thử nghiệm trước khi đội ngũ kiểm tra bền bỉ và cho phép những kiểu xe bước vào khâu sản xuất bao gồm:

– Thử nghiệm trên đường – Đội kiểm tra sẽ lái kiểu xe thí nghiệm nhiều lần qua những điều kiện đường khắc nghiệt mô phỏng đời sống của chiếc oto có cường độ cách dùng cao.

– Đường thử khắc nghiệt – Lái xe trên đường đá, điều khiển xe qua ổ gà, đường nhấp nhô, đường gồm nhiều rãnh sâu, gờ giảm tốc và những chướng ngại vật khác đã được thử nghiệm trong nhiều ngày để kiểm tra những bộ phận khác nhau trên xe.

– Buồng phun mưa – Tất cả những chiếc oto đều được đặt trong buồng phun mưa. Trong vô số trường hợp, xe sẽ ở trong những phòng phun mưa này trong nhiều giờ đồng hồ để chịu nhiệt độ cao và độ ẩm cao.

– Đường hầm gió nhân tạo – Hệ thống này có khả năng tạo ra những điều kiện thiên nhiên từ gió bão to đến bão tuyết. Nhiệt độ có khả năng dễ dàng tăng lên đến 60 độ C nhờ có ánh nắng mặt trời nhân tạo cường độ 1,155W/m2, và tụt xuống -40 độ C với vận tốc gió lên tới 241km/h.

– Thử nghiệm đo lực kéo – Hệ thống này có tính chất mô phỏng việc điều khiển xe với khối lượng tải lớn như thật lên một dốc đứng bằng tạo lực cản qua tuần hoàn của nguồn động lực đo lực kéo, công cụ này đồng thời có khả năng mô phỏng vận tốc điều khiển xe lên đến 250km/h.

Khâu thử nghiệm trong nhà là rất quan trọng bởi vì nó có khả năng được thi hành vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bất kể điều kiện thời tiết ra sao vì những điều kiện thời tiết đều có khả năng được mô phỏng lại, giúp giảm thiểu những nguy cơ về mặt bảo toàn và tương tác với lưu thông khi thử nghiệm ngoài đường công cộng. Tuy nhiên, không có gì hơn việc thử nghiệm một chiếc oto ngoài đường thật. Nhiều cuộc thử nghiệm của Colorado đã được thi hành trên những con đường tại Đông Nam Á. 

Gần thời điểm ra mắt, đội ngũ kỹ sư của GM sẽ tham gia vào những khâu kiểm tra có tính chất phê duyệt để bảo đảm tất cả những thống nhất và tất cả những năng lực đều hoạt động tốt trước khi họ quyết định cho xe được sản xuất và bán ra thị trường.

“Bằng cách đưa những kiểu xe vào những bài thử nghiệm khắc nghiệt, chúng tôi có khả năng bảo đảm sự bền bỉ và đáng hoàn toàn cho khách hàng tại Đông Nam Á cũng như trên toàn cầu. Sự bảo toàn và hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm quyết liệt để giữ lời hứa đó,” ông Chatchawan Chantaket là Giám đốc công nghệ của General Motors Đông Nam Á nhấn mạnh.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram