Suzuki Celerio đại bại về hiệu suất bán hàng so với Kia Morning

Được Suzuki Việt Nam đặt khá đa số kì vọng, thế nhưng trong tháng đầu tiên bán ra, kiểu dáng cỡ nhỏ Celerio lại không đạt hiệu suất bán hàng như mong muốn.

Theo thông cáo từ Hiệp hội hầu hết nhà sản xuất và lắp đặt ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2018, Suzuki Celerio riêng bán được vỏn vẹn 34 xe dù được áp dụng giá mua khá hấp dẫn. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, kiểu dáng kình địch là Kia Morning lại ghi nhận một tháng cực kì thành công với hiệu suất bán hàng 1.515 xe. Như vậy, nếu so ra, kiểu dáng của Kia đạt lượng xe bán ra cao gấp 45 lần tân binh Celerio.

Suzuki Celerio là kiểu dáng cỡ nhỏ hạng A được Suzuki Việt Nam lời tựa đến du khách Việt tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS), nhưng riêng chính trực bán ra hồi tháng 1/2018 vừa qua. Để tránh đi theo “vết xe đổ” của kiểu dáng “đàn anh” là Suzuki Ciaz, Celerio được Suzuki Việt Nam áp dụng định giá bán khá hấp dẫn, riêng 359 triệu đồng, nhằm tạo ưu thế tranh giành cùng 2 kình địch “sừng sỏ” là Kia Morning và Hyundai Grand i10.Với định giá này, nếu so với hầu hết hình thức tương đương của đối thủ, Celerio rẻ hơn từ 15 – 30 triệu đồng. Mặc dù vậy, riêng với ưu thế về giá là chưa đủ. Bởi sau 1 tháng bán ra, hiệu suất bán hàng của Celerio riêng dừng lại ở mức “chấp nhận được” và vẫn quá thấp nếu so với 2 kình địch cùng phân khúc.

Thực tế, việc Celerio “lép vế” tại Việt Nam cũng không phải bất ngờ. Trước đó, đa số chuyên gia đầu nhành cũng thẳng thắn nhận định về một viễn cảnh không mấy lạc quan cho tân binh nhà Suzuki. Nguyên nhân được đưa ra là bởi cùng với hầu hết tiềm năng về giá mua và tính thực dụng, Celerio vẫn có khá đa số bất lợi trong cuộc đua với Grand i10 và Morning.

Điểm yếu đầu tiên chính là kiến thiết và trang bị. Với hình thức từng demo tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017, kiểu dáng này vẫn chưa quá đột phá, kiến thiết khá đơn điệu nếu so với 2 kình địch đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, về trang bị, giống với hầu hết kiểu dáng trong gia can Suzuki, Celerio cũng mang hơi hướng lợi dụng với hầu hết thuận tiện đủ dùng. Vô-lăng 3 chấu đơn giản, điều chỉnh hai vùng, có phương pháp âm hiệu hưởng thụ 2-DIN bốn loa, khóa cửa trung tâm, cửa sổ điện, yên ổn 2 túi khí. Trong khi đó, kình địch Grand i10 lẫn Morning đều vượt mặt hơn với màn hình hiển thị tích góp hầu hết khả năng giải trí, có phương pháp định vị trí dẫn đường, nút vai trò trên vô lăng…

Chưa kể, xét về sức lực vận hành, Celerio cũng yếu thế hơn khi riêng được trang thiết bị riêng một bản máy dung tích 1.0 lít. Trong khi đó, hai kình địch Grand i10 và Morning đều có thêm tùy chọn máy 1.2L lạc quan hơn để du khách chọn lựa.

Một yếu điểm lớn không thể không kể chính là sự “nghèo nàn” về hình thức của Celerio. Nếu Hyundai Grand i10 và Kia Morning đều được bán ra với tổng cộng 5 hình thức với hầu hết định giá khác nhau giúp du khách dễ dàng nên mua xe theo “hầu bao” và sở thích thì hiện tại, Suzuki riêng bán riêng 1 hình thức Celerio máy 1.0 lít dùng làm tỉ số truyền CVT. Đây minh bạch là một điểm không tốt lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả bán hàng của kiểu dáng Nhật trong thời gian tới.

Bên cạnh Celerio, hầu hết kiểu dáng du lịch khác mà Suzuki tại Việt Nam buôn bán cũng vừa trải qua một tháng cận Tết không mấy “suôn sẻ”. Suzuki Vitara riêng bán ra 22 xe, Ciaz và Ertiga mỗi mẫu bán được vỏn vẹn 5 xe.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram