Nissan X-Trail – Tiên phong công nghệ đổi mới

Là chiếc Crossover lần thứ nhất trong phân đoạn được trang bị thống nhất 4 camera góc rộng, hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động và nhiều tính năng hiện đại khác, Nissan X-Trail là lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe gầm cao đa dụng.

Đánh giá Nissan X-Trail là kiểu xe tiêu biểu thể hiện thông điệp Chuyển động thông minh của hãng xe Nhật Bản – biến lưu thông di chuyển hàng ngày trở nên người bạn đường đáng hoàn toàn và mang lại trải nghiệm đầy hứng khởi.

google.com/+tuvanmuaxe

Nissan X-Trail là mẫu xe sở hữu nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất trong phân khúc Crossover 5+2. Đầu tiên là Hệ thống Kiểm soát khung gầm chủ động (ACC). Đây là thành quả từ những nghiên cứu của Nissan nhằm đưa công nghệ kiểm kê khung xe lên một tầm cao mới giúp người lái tận hưởng được cảm xúc lái mượt mà. Hệ thống kiểm kê khung xe chủ động của Nissan X-Trail hoàn chỉnh mới bao gồm ba công nghệ dưới đây:

Hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC): Hệ thống kiểm kê lái chủ động sẽ hoạt động sinh lực thắng và điều chỉnh mô men xoắn tương ứng với mức độ gồ ghề của mặt đường để giúp cho xe lướt nhẹ nhàng, du dương qua những đoạn đường không bằng phẳng (Tính năng được trang bị lần thứ nhất tiên trên một chiếc xe thương mại).

Với Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC): Việc chinh phục những khúc cua khó chưa bao giờ dễ dàng đến thế với công nghệ tiên tiến này. Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động này giúp tối ưu hóa việc kiểm kê lái khi vào cua, thông qua tác động lực thắng tự chủ lên từng bánh xe tương ứng. Việc đánh lái chuyển hướng hay vào cua của bạn sẽ bảo toàn và đơn giản hơn.

Cuối cùng là Hệ thống kiểm kê thắng nguồn động lực chủ động (AEB). Khi dừng hoặc vào cua, nhiều người lái xe phản ứng không đồng đều trong một vận tốc xe, góc đánh lái và lực đạp phanh. Để giải quyết chủ đề này, công nghệ kiểm kê thắng nguồn động lực sẽ đo những yếu tố trên và hoạt động điều chỉnh mức độ thắng động cơ, rút ngắn thời gian thắng và hạn chế thao tác khi người lái muốn giảm vận tốc xe, mang lại cảm xúc bảo toàn và nhẹ nhõm hơn. Ba thống nhất kiểm kê chủ động nêu trên ở Nissan X-Trail là những trang bị lần thứ nhất tiên trong phân đoạn Crossover tại giao dịch Việt Nam.

Bên cạnh Hệ thống Kiểm soát khung gầm chủ động, hệ dẫn động bốn bánh AllMode 4×4-i cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những hành trình thú vị và an toàn. Hệ thống có thể tự động phân phối lực kéo đến 4 bánh xe nhằm đảm bảo bám tối đa trên mọi địa hình. Trên đường cao tốc, hệ thống tự động chuyển sang chế độ cầu trước để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu xe chạy trên mặt đường xấu, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ hai cầu để đảm bảo an toàn.

Bước vào khoang nội thất, bạn sẽ thấy Nissan X-Trail vượt trội so với đối thủ như thế nào. Một trong những công nghệ nổi bật nhất của X-Trail là Ghế lái không trọng lực (Zero Gravity Seat), Tính năng này tiếp tục thể hiện nỗ lực nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới vào từng chiếc xe của Nissan.

Nissan X-Trail

Chưa hết, thống nhất camera quan sát xung quanh xe AVM (Around View Monitor) cũng là một tính năng khiến Nissan X-Trail nổi bật hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Hệ thống camera quan sát xung quanh xe là trang bị bảo toàn sang trọng đặc biệt hữu ích khi lùi/đỗ xe, giúp người lái dễ dàng xác nhận vị trí, khoảng cách của xe đối với những vật cản từ góc nhìn 360 độ để từ đó có những thao tác lái chính xác. Hình ảnh ngoại cảnh được thu rộng mở nhờ 4 camera góc rộng có độ phân giải cao được cài đặt ở 4 phía của xe. Chuỗi tín hiệu hình ảnh từ 4 camera sẽ được xử lý và truyền tải đến màn hình màu hiển thị đa tri thức 6.5 inch với độ phân giải cao được chia làm hai khung hình đầy trực quan và sắc nét.

Nissan X-Trail là một trong những chiếc Crossover đầu tiên tại Việt Nam có cấu hình ghế ngồi 5+2. Với hàng ghế thứ ba, X-Trail thực sự trở thành một chiếc xe gia đình đúng nghĩa với một khoang nội thất rộng rãi và vô cùng linh hoạt. Hàng ghế thứ 3 có thể điều chỉnh độ ngả lưng hoặc gập phẳng hoàn toàn để mở rộng khoang chứa đồ. Bên cạnh đó, cửa khoang hành lý phía sau có thể đóng/mở điện và có cảm biến đóng mở cửa tự động.

Nissan X-Trail sở hữu đầy đủ tính năng an toàn tiêu chuẩn của phân khúc và được trang bị hàng loạt tiện ích đáng giá khác. Đó là Hệ thống Kiểm soát khung gầm chủ động, Hệ dẫn động bốn bánh AllMode 4×4-I, Ghế lái Zero Gravity, camera toàn cảnh, ghế ngồi 5+2 cùng hàng loạt trang bị hữu ích khác. Với giá bán chỉ từ 878 triệu đồng, Nissan X-Trail xứng đáng là một lựa chọn sáng giá trong phân khúc Crossover 5+2.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram