Sử dụng xe tay ga giá rẻ đúng cách

Xe tay ga ra đời đáp ứng nhu cầu đi lại tiện lợi của nhiều người. Mẹo dưới đây giúp bạn đi xe tay ga giá rẻ hợp lý, đúng cách.

Nhiều người, nhất là các bạn nữ đi xe tay ga thường không biết sử dụng xe cũng như bảo quản hợp lý, khiến xe nhanh xuống cấp.

1. Đừng nên chạy xe đến khi xe cạn xăng

Khi chạy xe tay ga giá rẻ, đừng đến lúc xe cạn xăng mới tìm một cây xăng gần đó để đổ xăng Việc này sẽ khiến xe bạn dễ làm hỏng , làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Có trường hợp để tình trạng cạn xăng xảy ra nhiều lần khiến máy không đề  được, lúc đó bạn phải tốn khoảng chi phí không nhỏ để sửa xe. Hãy lưu ý khi kim xăng đã xuống vạch đỏ, bạn nên nhanh chóng kiếm nơi đổ xăng để châm thêm nhiên liệu.

2. Thay nhớt không thường xuyên hoặc thay những loại nhớt không phù hợp cho xe tay ga

Việc không thay nhớt thường xuyên sẽ khiến xe bạn bị kêu to, gằn và máy ì hơn bình thường. Động cơ bị phá huỷ và gây tốn xăng.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại nhớt dành cho các  xe khác nhau. Không phải nhớt xe nào cũng có thể sử dụng cho xe tay ga. Nếu bạn vô tình dùng nhớt xe số thay nhớt xe tay ga, chiếc xe sẽ mau nóng máy và hao xăng do thành phần các chất phụ gia của nhớt số khác hoàn toàn nhớt xe ga thay

xe tay ga gia re

3. Nên rửa xe thường xuyên

Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ chiếc xe ga giá rẻ của mình luôn sạch sẽ. Việc các lớp bùn bám vào xe lâu ngày sẽ khiến xe nhanh xuống màu, xuống máy.

Khi đi mưa, các chất ăn mòn có  trong nước mưa sẽ ăn mòn và ôxy hoá lớp vỏ ngoài, khiến lớp vỏ kim loại bị hoen rỉ. Do đó nhất là các bạn nữ nên vệ sinh chiếc xe sạch sẽ sau khi đi mưa về.

4. Xe có tiếng kêu lạ

Khi lái xe tay ga giá rẻ trên đường, nếu có bất kì tiếng động lạ phát ra trong xe,bạn hãy nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra. Việc xe có tiếng kêu chứng tỏ một bộ phận nào đó trong xe bị hư hỏng nặng khiến xe phát ra tiếng to như thế.

Nếu không kịp đem xe đi sửa, xe của bạn sẽ hỏng nặng và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Ngoài ra bạn có thể đối mặt tình trạng tắt máy đột ngột khi đang lái xe rất nguy hiểm. Việc sửa chữa và bảo trì xe giai đoạn này sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc hơn.

5. Đề xe và chạy ngay

Nhiều người đi xe tay ga có thói quen này, khi vừa bật chìa khóa đã khởi động xe ngay có thể gây nguy hiểm cho xe. Dần dần chiếc xe cũa bạn sẽ phát ra tiếng động lách cách khi đang chạy. Cách tốt nhất là sau khi đề máy xong, chờ 3 giây cho động cơ ổn định rồi rồ ga nhẹ nhẹ từ từ, không rồ ga quá nhanh.

6. Thắng xe đột ngột

Nhiều người có thói quen rồ ga thật nhanh tới đèn đỏ rồi thắng đột ngột. Điều này rất nguy hiểm khi trời mưa đường trơn trượt. Việc thắng đột ngột khiến bạn dễ mất tay lái và ngã xe.

Mẫu xe tay ga Janus Yamaha

Dòng xe ga giá rẻ Yamaha Janus  ra đời nhằm khắc phục những hạn chế này. Mẫu xe nằm ở phân khúc giá rẻ nhắm đến đối tượng sinh viên, người mới ra trường.

Những cải tiến trong công nghệ Janu thế hệ mới chắc chắn sẽ hạn chế những hạn chế của xe tay ga truyền thống như được trang bị hệ thống ngắt xe tự động, chìa khóa  thông minh và hệ thống độnng cơ xe máy Blue Core 4 thì hiện đại.

 

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram