Dự án Công viên Giải trí Park City vẫn là

Từ năm 2007, người dân xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy đất của họ nằm trong một phạm vi giải tỏa để nhà nước thu hồi và bàn giao cho những công ty thi công những dự án biệt thự phố đẹp vui chơi công viên Park City.

Dự án “treo” dưới bàn tay của một chủ sở hữu mới, đất nền Hà Đông phát triển.

Được biết, những công ty trước đây gọi là Công viên Thành phố có một công ty liên doanh Saigon Max – hình thành do liên doanh trong một Công ty Cổ phần Nam Sài Gòn (SADECO) và Saigon Entertainment Park Holding (S) Pte Ltd (Singapore), được cấp phép bởi Bộ Kế hoạch và đầu tư từ năm 2008 để tiến bộ, dự án công viên giao dịch phạm vi vui chơi vui chơi đa năng trên diện tích 49,5 ha. Sau đó, Sadeco chuyển trở lại để góp vốn đại diện cho những liên doanh nước ngoài. Sau nhiều đổi thay giấy phép đầu tư, tính đến tháng 7/2009, Park City là tên chính thống của những nhà đầu tư dự án và ngoài hai đối tác hạn chế mới là Indochina Park City Holding 2 (Mỹ) và Indochina Park City Holding 3 (Singapore).

Tháng 11/2010, UBND TP.HCM đã phê duyệt quyết định năng lực bổ sung cho dự án nhà ở cao tầng Công viên Giải trí Park City. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, giao dịch bất động sản gặp khó khăn, vì vậy dự án không có gì tăng trưởng mới.

Tháng  6/2015, Park City nằm trong 4 dự án bất động sản tại Indochina Land Holdings Fund 2 VN được chuyển đổi cho GAW Capital Partners chuyển với tổng trị giá 106 triệu $, ngoài 3 dự án khác như Indochina Plaza Hà Nội, Hyatt Regency Đà Nẵng, Quảng Nam Malibu Villas. Trong số những dự án này, dự án Park City Thành phố Hồ Chí Minh là một dự án có quy mô lớn nhất, nhưng chưa thực hiện.

Được biết, GAW Capital Partners là công ty bất động sản tư nhân có trụ sở quốc tế tại Hồng Kông, đã hoàn thành những giao dịch thông qua một quỹ chỉ thành lập (GAW NP VỐN VIỆT NAM QUỸ 1, LP) mà GAW Capital Partners đã huy động thành công để hoàn tất việc mua và triển khai những ý kiến thêm để tăng trưởng dự án.

NP Capital, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một đối tác liên doanh của những dự án tại Việt Nam. NP Capital được sáng lập bởi  Phó Chủ tịch sang trọng của Tập đoàn Tiên Phước. Trong khi đó, Tiên Phước được đánh giá là một nhà đầu tư và tăng trưởng bất động sản có danh dự tại Việt Nam, và đã thiết lập quen biết đối tác chiến lược thành công với Keppel Land và Ascendas trước đó. Indochina Land, một công ty con của người bán, quỹ này sẽ được giữ lại trong ngày mai chuyển tiếp để tạo điều kiện thuận lợi cho một số việc triển khai và hoạt động của dự án.

Trước đó, GAW Capital Partners cũng đã gây cảm giác với báo cáo về kế hoạch đầu tư vào một dự án tăng trưởng hỗn hợp gọi là Empire City, vốn đầu tư 1,2 tỷ $ tại Thủ Thiêm qua Cổng Bất động sản Quỹ III.

Cho đến nay, công viên đa năng tổng quát dự án được cấp phép Park City hơn một thập kỷ, nhưng đã không làm gì, những đám cỏ xanh mọc um tùm với ao nước tù đọng nằm ở đại lộ Nguyễn Văn Linh mặt tiền “đất vàng”, quận 7.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram