3 gợi ý về phong thuỷ phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn

Bắt nguồn từ y học cổ truyền Trung Quốc, các yếu tố về phong thủy là để cân bằng nguồn năng lượng trong một không gian. Ngày nay khi mức sống đang được nâng cao về tinh thần lẫn vật chất, chúng ta quan tâm đến phong thuỷ nhà cửa nhiều hơn. Chúng ta luôn tìm kiếm những cách thức sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thuỷ để thúc đẩy tài vận phát triển và giữ sức khoẻ luôn trong tình trạng tốt. Đặc biệt là phong thuỷ phòng ngủ, bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là ba gợi ý giúp cân bằng năng lượng trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Loại bỏ các thiết bị điện tử

3 gợi ý về phong thuỷ phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn

Hiện nay, các thiết bị điện tử như ti-vi, máy tính, điện thoại di dộng, máy chơi điện tử được cho rằng phát ra điện từ trường ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiêu hao năng lượng từ cơ thể của bạn. Nguyên tắc của phong thuỷ phòng ngủ là phải “âm” bởi vì không gian này phải tĩnh, không được động, thích hợp để nghỉ ngơi, thư giản và thân mật. Ngoài ra, những thiết bị điện tử hiện đại này là một trong những nhân tố phá hỏng mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Đừng để gương đối diện giường ngủ

Gương là đồ dùng cần thiết trong phòng ngủ mỗi gia đình. Tuy nhiên, đặt gương không thể tùy tiện, dễ mang vận xấu vào nhà, vào người. Đặc biệt, không được để gương phản chiếu hình ảnh của chiếc giường ngủ. Bởi vì, theo phong thuỷ phòng ngủ, cách bố trí gương đối giường sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, thường xuyên xảy ra tranh chấp, đấu khẩu với nhau. Bạn nên đặt tấm gương ở bức tường không đối diện giường ngủ. Nếu gương ở bàn trang điểm thì hãy đặt bàn trang điểm xuôi theo hướng giường nằm để chiều gương không chiếu trực tiếp vào giường và bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng bàn trang điểm.

Chọn đúng màu sắc cho căn phòng

Các chuyên gia phong thuỷ phòng ngủ cho rằng màu sắc chính của căn phòng có tác động đến tâm lý và sinh lý của bạn. Vì vậy, màu sắc được khuyên dùng trong phòng ngủ là các tông màu sáng và nhẹ nhàng như xanh da trời, xanh lá cây, vàng rơm, trắng sữa, màu đào,… Những tông màu này tạo sự thoải mái cho tinh thần của bạn hơn và cảm giác an toàn trong phòng ngủ.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram