Báo cáo: thuế nhập khẩu được đề xuất bởi một số giá xe bằng $17K

Như Washington mulls thuế nhập khẩu, một nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô cho thấy chính sách này sẽ cung cấp những đòn mạnh nhất để Jaguar Land Rover trong khi đưa ra một chân lên đến Ford Motor Co và Tesla Inc.

Trong những gì mà họ gọi là “tư tưởng tập thể dục,” nhà nghiên cứu Baum & Associates ước tính nhất sản xuất ô tô sẽ cần phải tăng giá xe bằng cách hàng ngàn đô la – nhiều hơn $ 17.000 mỗi xe trong trường hợp Jaguar Land Rover, mà nhập khẩu tất cả các xe của nó – để thu hồi cao hơn chi phí phát sinh bởi một loại thuế biên giới được điều chỉnh đề xuất. Ford, với sản xuất trong nước có ý nghĩa, sẽ cần phải nghiền ngẫm tăng giá nhỏ nhất trong sản xuất ô tô lớn, vào khoảng 282 $ mỗi xe, tiếp theo là General Motors tại $ 995.

Báo cáo: thuế nhập khẩu được đề xuất bởi một số giá xe bằng $17K

Dự toán nhằm mục đích để hiển thị các ảnh hưởng tương đối của kế hoạch thuế đối với từng sản xuất ô tô, theo Alan Baum, người sáng lập của Baum & Associates. Sản xuất ô tô có khả năng tăng giá của nhiều hơn một vài ngàn đô la cho mỗi chiếc xe và sẽ còn nhiều khả năng phải chân một số gánh nặng thuế cao hơn.

“Các kết quả kế hoạch trong một chi phí ròng cho sản xuất ô tô,” Baum nói qua điện thoại. “Mỗi công ty sau đó sẽ đưa ra quyết định riêng của mình về giá cả để cạnh tranh tốt nhất và tối đa hóa lợi nhuận của mình.”

Volvo và VW giá xe sẽ phải tăng khoảng $ 7.600 và $ 6.800 trên trung bình, theo ước tính của Baum & Associates, mà khuyên các nhà cung cấp. Tổng thống Donald Trump được cho là ấm thuế biên giới được điều chỉnh sau khi ban đầu xem nó là quá phức tạp.

Đề xuất này để bắt đầu đánh thuế nhập khẩu công ty và bán hàng trong nước và làm cho kim ngạch xuất khẩu được miễn thuế hoàn toàn sẽ sửa chữa lớn các mã số thuế của Hoa Kỳ. General Electric Co. và Boeing Co. là một trong những nhà sản xuất Mỹ nhận được đằng sau những ý tưởng, trong khi Toyota Motor Corp . và Wal-Mart Stores Inc là một trong những tập đoàn khổng lồ cảnh báo nó sẽ gây ra các sản phẩm tốn kém khác nhau, từ thực phẩm và quần áo với xăng và phụ tùng ôtô.

Báo cáo Baum & Associates chiếm nhập khẩu của cả hai xe đã hoàn thành và các bộ phận cho xe ô tô trong nước được thực hiện ở nước ngoài. Một ô tô có thể có thể để giữ giá ổn định sẽ là mẫu S sản xuất sedan Tesla.

Thuế biên giới đề xuất có thể gây ra ô tô để tăng phần mua sắm và sản xuất của Mỹ từ các nhà máy lắp ráp xe hiện có, theo báo cáo. Sản xuất ô tô nước ngoài bao gồm Subaru , Mitsubishi Motors Corp , Mazda Motor Corp. , Hyundai Motor Co và Kia Motors Corp cũng có thể xem xét việc mở rộng hoạt động tại Mỹ hiện có hoặc xây dựng năng lực mới.

Nhà nhập khẩu thuần túy

“Các nhà nhập khẩu tinh khiết” như Jaguar Land Rover, công ty mẹ Volvo Geely Automobile Holdings Ltd, Mazda và Mitsubishi là nhất “trong hình chữ thập” của một chế độ biên giới-thuế do tổng sự phụ thuộc vào nhập khẩu để bán của họ tại Mỹ, báo cáo cho biết .

Nếu thuế được đưa ra và các công ty muốn duy trì cạnh tranh, Jaguar Land Rover và Volvo “sẽ cần phải lên đoạn đường nối Mỹ phần tìm nguồn cung ứng và / hoặc xây dựng nhà máy ở đây,” báo cáo cho biết. “Cách tiếp cận thuế biên giới khác sẽ tiêu thụ tất cả các lợi nhuận của họ từ việc bán xe ở đây.”

Volvo đã được di chuyển theo hướng đó, với kế hoạch lắp ráp xe sedan S60 tại một nhà máy mới ở South Carolina bắt đầu vào cuối năm 2018.

GM, Fiat Chrysler , Honda , Ford và Tesla từng nguồn hơn 60 phần trăm của doanh số bán xe của họ tại Mỹ trong nước, theo báo cáo, với Ford tại 82 phần trăm và Tesla độc quyền lắp ráp xe ở California.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website : https://reviews-car.quora.com/
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Facebook TVMX xem tại đây ⇚⇚⇚ Click Ngay

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram